Ủng chống cháy – Thông Tin Bạn Cần Phải Biết

Ủng chống cháy là một trong những vật dụng thể hiện sự đổi mới và phát triển của nền tiên tiến hiện nay. Vì quần áo bảo hộ trong lao động được xem là những trang bị không thể bỏ qua trong quá trình lao động. Thường được biết đến là món đồ luôn gắn bó với người lao động việt nam hiện nay. Trong tất cả đồ bảo hộ lao động, không thể thiếu ủng chống cháy. Được sử dụng để chữa những đám cháy, bạn biết rồi đó. Một khi đám cháy xuất hiện, phải cần cẩn thận. Bởi không ai mong muốn mình bị bỏng. Do đó tầm quan trọng của ủng chống cháy là một điều khá quan trọng để sử dụng.

Ủng chống cháy là gì ? 

Ủng chống cháy hay còn được biết đến là ủng chịu nhiệt, là một trong những trang thiết bị được lính cứu hỏa. Hay các công tác chữa cháy sử dụng để dập tắt đám cháy. Ngoài những tác dụng bảo vệ cho đôi chân tránh những ngọn lửa. Bỏng rát nặng nề, đảm bảo được tính mạng và an toàn cho sức khỏe. Công dụng chính là bảo vệ đôi chân bởi các tác động xấu bên ngoài, làm việc và tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao. Hay các chất hóa học gây hại đến cho đôi chân. Chiếc ủng chống cháy này còn được chịu đựng được với nhiệt độ lên đến 1000 độ C. Chính vì vậy, các công tác lính cứu hỏa đều cần phải sử dụng chúng như một món quà đặc biệt để làm việc.

Ủng chống cháy chịu nhiệt
ủng chống cháy chịu nhiệt

Tính Năng của Ủng 

  • chống và giảm được lực tác động từ bên ngoài lên chân
  • chống cắt, đâm thủng qua bàn chân
  • có khả năng chống điện, chống tĩnh điện. 
  • khả năng chống trơn trượt an toàn
  • chống chọi được nhiệt độ 200 – 300 độ C
  • Bền nhiên liệu xăng, dầu
  • chống hóa chất, axit, kiềm

Vai Trò Của Ủng Chống Cháy đến với đời sống

Công dụng của đôi Ủng chống cháy có thể nói là khá quan trọng, được người dùng đánh giá cao với khả năng chống chọi được với nhiệt độ cao. Khả năng chịu được nhiệt độ 200 – 300 độ C trong vòng 10 đến 15 giây. Ngoài ra còn giúp cho người mang cảm thấy thoải mái và an toàn, khi tránh được những vật sắt nhọn. Những kim loại đâm thủng vào chân hoặc các chất có hại đến cho da.

Ủng chống cháy thường được người cứu hỏa sử dụng chung với các trang bị hỗ trợ khác như : quần áo chống cháy, găng tay chuyên dụng chống cháy, khẩu trang… Nhiệm vụ chính của chúng là giúp người mang tránh được những cơn hỏa, những đám cháy cứng đầu xảy ra trong tự nhiên.

Cấu tạo và Công Dụng của Ủng Chống Cháy

Cấu tạo 

Được sản xuất từ cao su chống cháy, với chất liệu cao su bền vững, chống chọi được mọi ngọn lửa, có thể lên đến 1000 độ C. Phần đế của ủng chống cháy được làm bằng thép. Có khả năng chống chịu được các vật nhọn, sắt, cứng đâm xuyên qua đôi chân. Ngoài ra còn cả khả năng chịu được điện thế cao, nguồn điện lên đến 2000 V – 5000 V…

Ủng được thiết kế với dạng cổ cao, phần thân đứng liền với khối phần đế. Do đó có khả năng chống thấm nước tốt. Mặt đế được thiết kế theo dạng răng cưa, làm tăng khả năng cho độ ma sát khi mang.

Công Dụng 

Ủng chịu nhiệt luôn gắn liền với hoạt động đời sống và nhu cầu làm việc của người lính cứu hỏa. Ngoài ra, Người cứu hỏa còn phải trang bị các vật dụng bảo hộ khác đi kèm như : Mũ chống cháy, găng chống cháy, quần áo chống cháy… Bảo vệ đôi chân trước những ngọn lửa nguy hiểm trong quá trình làm việc. 

Đa số ủng còn có các lớp đệm êm ái, giúp cho bạn dễ dàng di chuyển mà không bị gò bó chân. Đôi chân của bạn sẽ bớt mỏi, phòng rộp bởi vì mang lâu hay bị gò bó đôi chân. Giảm các tác nhân gây hại đến cho bàn chân của bạn.

Ủng chống cháy tráng nhôm
Ủng chống cháy tráng nhôm

Một số loại ủng chống cháy phổ biến hiện nay

Ủng tráng nhôm chịu nhiệt 1000 Độ C

Ủng tráng nhôm được sản xuất từ chất liệu cao su chống cháy Polythene và vải thông hơi chịu nhiệt. Đế trong và mũi giày được thiết kế bằng thép giúp tăng khả năng chống nhiệt độ cao. Có thể chịu lửa trần từ 2 – 7 giây tùy thuộc vào mức độ của đôi ủng bạn đang mang. Về mặt vải mang tính sần, phần đế được làm từ cao su chống chịu nhiệt độ cao.

Ủng chữa cháy 700 độ C

Được cấu tạo như loại 500 độ C, Cũng được thiết kế theo chất liệu polythene với loại cao su được phân tử cao hơn. chống chịu tốt hơn loại 500 độ C. Phần đế được trang bị lớt thép kĩ càng. Tránh những vật nhọn đâm xuyên thủng tốt. Thời gian chịu lửa trần từ 2 – 6 giây

Ủng chữa cháy 500 độ C 

Thiết kế nhẹ nhất trong các loại trên, Cũng làm từ chất liệu cao su chống cháy polythene. Nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn và lao động trong an toàn. 

Ủng chống cháy chất lượng
Ủng chống cháy chất lượng

Mua Ủng chống cháy ở đâu uy tín và chất lượng 

Qua những thông tin ở trên được cho thấy, chắc chắn các bạn sẽ lựa chọn cho mình những mẫu ủng chống chịu phù hợp với nhu cầu của bạn. Do đó, bạn cần phải xác định mua hàng ở đâu và uy tín chất lượng, hãy đến với bảo hộ xanh. Một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng nhất hiện nay. Không chỉ uy tín và chất lượng cao mà còn đem lại với giá thành rẻ nhất trên thị trường.nhiều ưu đãi để bạn có thể chọn lựa một sản phẩm của bảo hộ xanh.

Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook Voi Biển