GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG SẼ GIÚP ĐỠ BẠN ĐẾN THẾ NÀO?

Giày bảo hộ đạt tiêu chuẩn

Giày bảo hộ là gì?

Giày bảo hộ lao động (hay còn được gọi là giày bảo hộ) là loại giây được thiết kế chuyên biệt để tránh va đập, đè lên những vật sắc nhọn hoặc là các loại hóa chất thậm chí là chịu được nhiệt rất tốt gây ra tổn hại đối với cơ thể con người.

Giày bảo hộ lao động có thiết kế với đầu mũi chân bằng thép và đế giây được lót thép và thân giây với vật liệu chắc chắn để có thể bảo vệ công nhân trong những công trinh hay trong những môi trường tiếp xúc nhiều với hóa chất.

giay bao ho lao dong - baohoxanh
giay bao ho lao dong – baohoxanh

Tại sao nên sử dụng giày bảo hộ

Chân được bảo vệ khỏi các vật nặng rơi trúng

Với những người phải làm những công việc khuân vác nặng thì bị vật liệu mình mang vác rơi xuống chân là điều không thể tránh khỏi thế nên mũi thép được thiết kế trên giày bảo hộ để bảo vệ chân trong những trường hợp như thế này.

Giày bảo hộ không chỉ bảo vệ chân khỏi những vật nặng như đá mà còn có thể chịu được lực lên đến 15000 newton(tương đương với 1.530kg). Dù giày bảo hộ không thể bảo vệ ta khỏi xe lu nhưng có thể bảo vệ chân ta trong những trường hợp phổ biến nhất.Bảo vệ lòng bàn chân chân khỏi các vật sắc nhọn

Trong những môi trường làm việc với các vật sắc nhọn hoặc trong những công trình có đinh, thép,…trên mặt đất, nếu ta đạp phải thì chúng có thể gây ảnh hưởng đến bàn chân ta rất nghiệm trọng. Giày bảo hộ do có đế giày bọc thép chống đế giày bị xuyên thủng sẽ bảo vệ chân ta khỏi những tình huống nghiêm trọng như thế. Ta cần phải có giày bảo hộ lao động nếu làm trong những môi trường nguy hiểm như vậy.

Bảo vệ chân khỏi các vật sắc bén cắt vào chân

Rất nhiều tai nạn lao động xảy ra cho do dao, máy cưa và các vật nhọn cắt vào chân và gây ra ảnh hưởng nặng nề đến đôi chân của chúng ta, trường hợp nặng nhất có thể là chân không thể khôi phục lại như xưa. Thế nên hãy chọn cho đôi chân chúng ta đôi giày bảo hộ tốt nhất để có thể tránh khỏi những vật nhọn, sắc gây tổn hại cho đôi chân nhé.

Bảo vệ ta tránh chân tiếp xúc khỏi điện giật

Giày bảo hộ sẽ giúp ta tránh khỏi các trường hợp vô tình hay phải tiếp xúc với điện để cho chúng ta có thể yên tâm đi lại hay làm việc trong những môi trường liên quan đến điện

Lưu ý:

+Có những đôi giày có thể chống tĩnh điện. Những đôi giày loại này không phải có thể cách điện hoan toan mà chỉ có thể chắc các dòng điện truyền từ người sang vật khỏi các đồ vật mà người mang giày bảo hộ chạm vào trong những môi trường làm việc chế tạo bộ xử lý, bộ vi xử lý quan trọng.

+Những giày bảo hộ có khả năng chống điện thì không thể chống tinh điện và ngược lại, những đôi giày bảo hộ có khả năng có thể chống tĩnh điện thì không thể chống điện. Vì cơ chế hoạt động của hai loại này khác nhau.

Bảo vệ chân khỏi môi trường khắc nghiệt

Nếu bảo vệ chân khỏi môi trường nắng, gió, mưa, bão… Thì những đôi giày bình thường khác cũng có thể làm được. Nhưng trong những môi trường bắt buộc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, nhiệt độ quá thấp… Cao đến nỗi hoặc thấp đến khả năng những đôi giày bình thường không thể chống chịu được thì giày bảo bộ có thể bảo vệ ta khỏi những môi trường xung quanh khắc nghiệt như vậy.

Giày bảo hộ giúp chống trơn trượt, vấp ngã

Nhiều tai nạn liên quan đến trượt ngã có thể xảy ra trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Để hạn chế  rủi ro trượt ngã, chúng ta  có thể sử dụng giày bảo hộ chống  trượt phù hợp. Tăng độ bám  khi di chuyển trên bề mặt trơn trượt. Giày chống trượt cũng giúp cải thiện độ bám khi leo cầu thang.

Tóm lại

Giày bảo hộ lao động thật sự rất cần thiết cho những người làm việc trong môi người nguy hiểm như có giàn khoan, chế tạo cơ khí, hầm mỏ hay công nhân khai thác… Giày không chỉ giúp ta tránh khỏi những trường hợp nguy hiểm mà nó còn có mẫu mã đẹp, có tính khả dụng cao, an toàn và thoải mái.

Từ những điều trên thì ta ngại gì mà không mua. Tiền không quan trọng, quan trọng là an toàn.

Trả lời