Giày Bảo Hộ Là Gì? Liệu Bạn Có Biết Chưa?

Giày Bảo Hộ - Những Công Dụng Của Giày Bạn Nên Biết

Giày bảo hộ là loại giày chuyên dụng để bảo hộ trong lao động. Thường được các ngành nghề đặc thù sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi các yếu tố nguy hiểm. Loại giày này thường có tính chất là bền bỉ và thoải mái vận động. Mũi giày thường làm từ chất liệu thép chắc chắn chống va đập. Đế giày sẽ được lắp đinh giúp chống trơn trượt khi di chuyển. Ngoài ra tùy vào tính chất mỗi ngành nghề, mà giày sẽ được có thêm các tính năng khác nhau. 

Như đối với thợ điện, giày sẽ có thêm tính năng cách điện và chống tĩnh điện. Còn đối với các công nhân thợ mỏ hoặc làm trong môi trường nhiều đá vụn, nhiệt độ cao. Giày sẽ có thêm tính chất chịu nhiệt, chống va đập, đế gắn đinh để di chuyển vững chãi hơn. Ngoài ra đế giày cũng sẽ được lót thêm một lớp thép không gỉ để chống đinh. 

giày bảo hộ giày bảo hộ đẹp
Một vật dụng quan trọng trong công việc

Cấu tạo bộ phận của giày bảo hộ

Mũi và đế giày bọc thép

Mũi giày được bọc các chất liệu đặc biệt bảo vệ chống dập ngón. Trong đó hai vật liệu nổi tiếng nhất sẽ là thép và composite. Với mũi giày bọc thép thì người lao động sẽ tránh được một số rủi ro nguy hiểm. Như trong công trường, sẽ tránh được chân bị dập khi gạch hoặc đất đá rơi trúng. Với những chiếc giày thông thường thì mũi giày sẽ bọc thép, tuy nhiên hiện nay chất liệu nhựa composite được tối ưu hơn hẳn. Các tiêu chí chịu lực, cân nặng, độ bền và cách điện thì nhựa composite nổi bật hơn thép.

Ngoài ra đế giày cũng được bọc thép để tránh tai nạn hy hữu xảy ra. Ngoài thép thì kevlar cũng là một trong những chất liệu thích hợp để lót đế. Giày được lót thép sẽ có khả năng chống đâm xuyên, chống đinh và cách điện.

Thân giày chắc chắn

Giày được cấu tạo chủ yếu từ các vật liệu cao su cao cấp như PU /PYU… Với chức năng chủ yếu là chống trượt, chống nhiệt và chống tĩnh điện. Ở đế giày sẽ có hai lớp đúc với độ đặc cao su cao để tăng độ đàn hồi. Và giảm nhiều nguy cơ gây sốc như va đập hay tĩnh điện. Lớp đế được nén thật đặc sẽ tăng tính năng chống đâm xuyên.

Ngoài ra bao bọc bên trong sẽ là lớp da hoặc vải canvas,vải sợi có tác dụng chống thấm nước, tạo sự thoải mái thoáng khí cho người dùng. Với các chất liệu này, sẽ giúp cho gia giảm tính cứng ngắc không thoải mái của giày bảo hộ đẹp.

Lót giày êm ái

Giày bảo hộ sẽ có hai lớp lót với hai vai trò khác nhau. Lớp lót đầu tiên với chức năng giảm xóc sẽ làm từ các vật liệu từ cao su latex có tính đàn hồi cao. Tấm lót lúc này như một miếng chống sốc, bảo vệ được gót chân. Giúp người lao động có thể vận động nhiều giờ mà không bị nhức mỏi chân. Ngoài ra có một chất liệu khá êm ái khác cũng được sử dụng là foan E.V.A , một vật liệu có giá thành rẻ hơn latex.

giày bảo hộ giày đi mưa
lót giày êm ái dễ dàng vận động

Lớp lót thứ hai là lớp lót giúp thông hơi thoáng khí, khiến người mang có thể thoải mái vận động. Khiến cho đôi giày không quá bí bách hay ẩm thấp. Các chất liệu cấu tạo nên lớp lót thứ hai thường là các sợi tổng hợp. Trong đó các sợi được dùng phổ biến nhất là sợi mesh nylon, sợi coolmax, sợi cosmo… giúp cho chiếc giày đi mưa dễ dàng hơn

Các tiêu chuẩn của giày bảo hộ

Tiêu chuẩn của một giày bảo hộ đạt chuẩn yêu cầu về bảo hộ an toàn hiện tại có rất nhiều. Trong đó yêu cầu có thể lên tới 9 tính năng và tùy từng nhiệm vụ mà có 10 cấp độ an toàn. Trong đó có 3 tính năng bắt buộc đôi giày nào cũng phải có, đó là chống nước – chống trượt – chống va đập.

Chống nước có 2 cấp độ, đó là:

WR1 có khả năng chống thấm nước trong thời gian từ 60 phút đổ lại. Đôi giày này thích hợp với các công việc xây dựng, trong nhà máy…

WR2 Có khả năng chống nước 100% thích hợp với các công việc trong môi trường ẩm thấp, tiếp xúc nước khá nhiều.

Chống trượt của giày sẽ có 3 tiêu chí là:

SRA: chống trượt trên sàn đá ceramic

SRB: chống trượt trên sàn thép và hóa chất gốc dầu 

SRC: chống trượt trên sàn đá, sàn thép và trước các hóa chất gốc dầu

Chống tĩnh điện hoặc đâm xuyên : Tiêu chuẩn sẽ thể hiện ở cấu tạo chiếc giày. Mũi giày sẽ được bọc thép và đế giày có 2 lớp đúc. Một là lớp cao su chống tĩnh điện, hai là lớp thép chống đâm xuyên.

giày bảo hộ giày bảo hộ abc
Giày bảo hộ đạt chuẩn

Các loại giày bảo hộ nổi tiếng hiện nay

Giày bảo hộ ABC 

Giày tới từ thương hiệu ABC rất được ưa chuộng vì thiết kế lẫn chất lượng. Đây là một thương hiệu có tiếng trong nhiều năm. sản phẩm được trau chuốt từ những đường kim cơ bản nhất.

Giày bảo hộ Jogger

Giày được thương hiệu Jogger có tiếng tăm trong lĩnh vực sản xuất. Sản phẩm của thương  hiệu này được biết đến vì độ bền bỉ có tiếng và thiết kế luôn đi theo xu hướng. Với số lượng mẫu mã đa dạng có thể phục vụ cho cả nam lẫn nữ. Giày có những mẫu đáp ứng tốt các tiêu chí bảo hộ tùy theo ngành nghề.

Giày Ủng Bảo Hộ hiện tại là đơn vị cung cấp chuyên về các giày bảo hộ, giày lao động và ủng các loại. Công ty đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng và uy tín. Liên hệ ngay để được tư vấn đặt mua ngay.

One thought on “Giày Bảo Hộ Là Gì? Liệu Bạn Có Biết Chưa?

Trả lời