Giày Bảo Hộ Chống Trượt Và Một Số Lưu Ý Cơ Bản

Giày bảo hộ chống trượt an toàn

Giày bảo hộ lao động phải có tại nơi làm việc theo yêu cầu của OSHA. Đôi chân phải bước đi một cách an toàn. Vì thực sự có hàng triệu tai nạn đang chực chờ xảy ra tại nơi làm việc. Nhờ các tiêu chuẩn ASTM và các yêu cầu của OSHA, an toàn là điều quan trọng hàng đầu tại bất kỳ nơi làm việc nào. Các thiết bị an toàn mới hơn ra đời mỗi ngày. Những đổi mới đa dạng trong ngành giày bảo hộ đã thực sự cải thiện phúc lợi của người lao động tại nơi làm việc. Nhưng cũng đưa ra một loạt các thuật ngữ khó hiểu có thể khiến người lao động bối rối.

Tìm hiểu về giày bảo hộ chống trượt

Giày bảo hộ chống trượt là gì?

Cho đến nay ASTM và OSHA vẫn chưa cung cấp sự khác biệt rõ ràng giữa các loại giày dép chống trượt. Tất cả những gì chúng ta có thể phụ thuộc vào là các tính năng phục vụ cho các yêu cầu cụ thể của công việc. Các loại giày chống trượt chỉ được phân biệt dựa trên chức năng. Tìm kiếm các thông số kỹ thuật như vậy trên nhãn là cách đơn giản nhất. Để đảm bảo rằng đôi giày sẽ phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Có thể là khả năng chống trượt. Giày bảo hộ thường được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ loại trượt và ngã nào. Giày bảo hộ công nhân có tỷ lệ hệ số tĩnh khô cao. Tức là tỷ số giữa lực cản giữa giày và sàn hoặc bề mặt bạn đang đi.

Nếu giày được dán nhãn chống trượt, người ta phải xem xét các điều kiện mà chúng đã được kiểm tra. Để có ý tưởng chính xác hơn về cách giày có thể hoạt động tại nơi làm việc của bạn. Nếu một đôi giày đã được xếp hạng khả năng chống trượt trong nước và dầu đều có thể phù hợp. Giày chống trượt là loại giày với độ ma sát và độ bền cao.

Giày Bảo Hộ Chống Trượt
Đế Giày Bảo Hộ Chống Trượt

Điều gì tạo nên khả năng chống trượt của một đôi giày?

Giày chống trượt được thiết kế đặc biệt để chống trượt. Loại vật liệu được sử dụng để làm đế ngoài còn gọi là độ nhám của đế ngoài xác định khả năng chống trượt của giày.

Giày chống trượt được thiết kế đặc biệt để cung cấp ma sát và lực cản lớn hơn. Do đó ngăn ngừa các chấn thương liên quan đến trượt khi làm việc.

Phần bên ngoài của những đôi giày bảo hộ chuyên dụng như vậy sẽ được làm bằng vật liệu cung cấp độ ma sát cao. Và đồng thời cũng sẽ được thiết kế để cung cấp lực kéo tuyệt vời.

Giày chống trượt cũng đi kèm với đế giữa đệm giúp hỗ trợ nhiều cho bàn chân. Cũng như giúp việc đi lại trong những đôi giày như vậy thực sự thoải mái. Những đôi giày như vậy cũng đi kèm với vòng cổ có đệm để hỗ trợ thêm. Hãy mua giày bảo hộ có độ vừa vặn hoàn hảo. Nếu nó quá chật, không có chỗ cho các ngón chân, bạn có thể bị bong gân chân. Nếu nó quá lỏng lẻo, cũng có nguy cơ trượt cao.

Các tĩnh năng của giày chống trượt

 • Đế ngoài cao su nhẹ để ma sát lớn hơn
 • Các mẫu hình lục giác / hình tròn nhỏ lấp đầy đế ngoài để có lực kéo tuyệt vời.
 • Đế giữa EVA để hỗ trợ thêm và thoải mái
 • Vòng cổ có đệm để hỗ trợ thêm
 • Chống thấm nước và chống dầu để giữ cho bàn chân khô ráo và an toàn.
 • Vừa vặn hoàn hảo- không quá chật cũng không lỏng
 • Đảm bảo rằng đế không nằm bằng phẳng mà được bo tròn ở các đầu (điều này ngăn nước hoặc dầu bị kẹt giữa sàn và giày, do đó ngăn trượt).
Giày Bảo Hộ Chống Trượt Chất Lượng
Giày Bảo Hộ Chống Trượt Chất Lượng

Làm thế nào để biết giày có khả năng chống trượt?

Vì OSHA không cung cấp bất kỳ định nghĩa, thông tin duy nhất mà chúng ta có thể dựa vào là thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp. Tùy thuộc vào việc các nhãn ghi là chống trượt, có thể đưa ra quyết định mua loại giày.

Đảm bảo kiểm tra các điều kiện mà giày đã được thử nghiệm và không chọn nhầm loại giày. Chẳng hạn như hàng đã kiểm tra và phê duyệt, v.v. Luôn đảm bảo rằng giày có xếp hạng chính xác và rõ ràng.

 • Làm thế nào để giày của bạn chống trượt tốt hơn?
  Sử dụng bình xịt chống trượt trên đế ngoài
 • Sử dụng giấy nhám trên đế để cải thiện ma sát
 • Sử dụng băng dính trên đế ngoài
 • Sử dụng băng keo hai mặt trên đế ngoài
 • Xịt đế bằng keo xịt tóc
 • Sử dụng kẹp đá
 • Nếu bạn có đế ngoài không phải cao su, hãy gắn đế cao su vào giày để giúp giày chống trượt.

Bảo Hộ Xanh – nơi cung cấp giày bảo hộ cao cấp

Là một công nhân, công việc của bạn có thể có hoặc không giới hạn ở việc đi bộ trên những địa hình tốt. Một số tình huống có thể yêu cầu bạn làm việc trên bề mặt không bằng phẳng hoặc trơn trượt tùy thuộc vào tính chất công việc. Đương nhiên, những trường hợp không may này làm tăng nguy cơ tai nạn. Đây là lúc giày bảo hộ lao động chống trượt phát huy tác dụng. Những loại giày này có khả năng cung cấp cho bạn lực bám rất cần thiết, bất kể loại bề mặt bạn đang đi.

One thought on “Giày Bảo Hộ Chống Trượt Và Một Số Lưu Ý Cơ Bản

Trả lời