Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Cho An Toàn Trong Xử Lý Hóa Chất

Giày bảo hộ chống hóa chất an toàn lao động

Một đôi giày bảo hộ lao động tốt cần bảo vệ đôi chân của bạn. Nhưng đồng thời cũng phải để chân thoáng khí. Bài viết về giày bảo hộ chịu được tiếp xúc với hóa chất sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nhưng một công việc trong lĩnh vực này không liên quan đến một nhiệm vụ duy nhất. Do đó, các rủi ro khác nhau tùy theo hoạt động bạn thực hiện và loại giày an toàn bạn nên mang cũng vậy.

Tìm hiểu về giày bảo hộ chống hóa chất

Các công việc chính cần đến giày chống hóa chất

• Xử lý các sản phẩm hóa chất

Nếu trong môi trường làm việc của bạn thường xuyên có một lượng lớn hóa chất trên sàn nhà nhưng không có nguy cơ bắn tung tóe. Thì một đôi giày bảo hộ lao động mũi thép có đế làm bằng cao su nguyên chất là đủ. Nếu hóa chất không có tính ăn mòn cao, phần trên của đôi giày cũng có thể là sợi nhỏ. Nhưng trong trường hợp có axit mạnh hoặc các loại hóa chất mạnh khác, nên sử dụng giày bằng polyme.

Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Lao Động
Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Lao Động

• Xử lý ắc quy

Trong công việc này người ta thường tiếp xúc với axit của ắc quy. Các axit như vậy rất mạnh đối với đế giày dép của bạn. Trượt và té ngã cũng là một rủi ro đáng kể khi sàn ướt. Khuyến khích sử dụng giày an toàn có đế làm bằng cao su nguyên chất. Khi cũng có nguy cơ bị xịt chất lỏng, tốt hơn hết bạn nên chọn ủng đi mưa bằng polyme.

• Làm sạch bằng hóa chất

Một số công việc tẩy rửa phải được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều nước và một số chất phụ gia. Như xà phòng hoặc các sản phẩm hóa học. Trong loại công việc này, đôi chân của bạn có nguy cơ bị nhiễm bẩn, bị ướt và bỏng do hóa chất. Bạn nên sử dụng giày bảo hộ thường xuyên có đế bằng polyme. Hoặc một đôi giày bằng polyme tốt để luôn được bảo vệ tại nơi làm việc.

• Tái chế các sản phẩm hóa học

Khi nói đến việc tái chế các sản phẩm như vậy, nên sử dụng ủng chống hóa chất polyme có khả năng chống lại các chất hóa học.

• Nhà máy điện hạt nhân

Nếu nguy cơ tiếp xúc với các sản phẩm hóa chất đặc biệt cao. Một đôi giày bảo hộ bằng composite không có kim loại là đủ. Không phải lúc nào cũng bắt buộc phải có khả năng chống đâm thủng. Vì vậy đôi khi sản phẩm chống đâm thủng “PR” cũng được.

Các rủi ro khi mang giày chống hóa chất

Sau khi xem danh sách các hoạt động chính trong lĩnh vực này. Bây giờ chúng ta hãy nói về những rủi ro mà đôi chân của bạn gặp phải. Nếu trong công việc bạn thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học.

Tất nhiên không thể liệt kê hết những rủi ro tiềm ẩn của một công việc trong lĩnh vực này. Nhưng sau đây là những điều phổ biến nhất. Tôi chắc chắn rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại giày an toàn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Bạn phải mua giày bảo hộ lao động, nhưng bạn không biết chúng phải có những tính năng gì? Bạn ước bạn có một ý tưởng rõ ràng hơn về những rủi ro mà bạn phải đối mặt hàng ngày trong công việc của mình? Bây giờ tôi sẽ cho bạn thấy những rủi ro chính đối với một người lao động trong lĩnh vực này là gì? Để giúp bạn chọn được đôi giày an toàn hoàn hảo cho nhu cầu của mình. Những rủi ro cho đôi chân của bạn là gì? Và những giải pháp có thể được tìm thấy là gì?

Rủi ro chính của ngành là:

 • Chân ướt
 • Sàn cực kỳ trơn trượt
 • Bỏng do hóa chất
 • Ô nhiễm bởi các tác nhân hóa học
Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Đế Cao Su
Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Đế Cao Su

Giày bảo hộ chống hóa chất: các loại bảo vệ và các tính năng cần thiết

Hầu hết mọi loại giày đều có các phiên bản cung cấp khả năng bảo vệ lâu dài. Trong trường hợp này, sản phẩm hợp lệ của giày ủng an toàn thích hợp để làm việc với hóa chất phải có các đặc điểm sau:

 • Màng chống thấm (WR). Nếu đó không phải là ủng đi mưa bằng polyme, thì ủng đi mưa bằng cao su tốt hơn.
 • Đế chống trơn trượt. Hơn nữa, đế tốt nhất nên được làm bằng cao su. Và tốt hơn là phần cổ chân nên là loại phi kim loại và được trang bị hệ thống tháo lắp nhanh.
 • ASTM F2413-11 (Mỹ) – CSA Z195-14 (Canada)
 • Giày “mềm ngón chân”
 • Đế đi mưa polyme chống hóa chất
 • Mũi giày chống đâm thủng
 • Giày bảo hộ chống thấm nước WP

Bảo Hộ Xanh – nơi cung cấp giày bảo hộ công nhân cao cấp

Cách lý tưởng để bảo vệ bạn khỏi bất kỳ hóa chất nào là tránh xa nó. Bất kỳ phương thức bảo vệ nào khác cuối cùng đều là rào chắn cuối cùng. Vì lý do này, nếu không thể loại bỏ hoặc thay thế hóa chất. Các biện pháp kiểm soát kỹ thuật và thực hành công việc là phương tiện ưu tiên để giảm mức độ phơi nhiễm của nhân viên với các hóa chất độc hại, nếu có thể. Thiết bị Bảo hộ Cá nhân (PPE) là biện pháp ít được mong muốn nhất nhưng lại có hiệu quả cao khi được sử dụng đúng cách. Giày bảo hộ chống hóa chất là một phần quan trọng của giải pháp PPE tổng thể. Nếu bạn đang tìm mua giày bảo hộ chống hóa chất hãy tham khảo ngay tại tại trang web của Bảo Hộ Xanh!

One thought on “Giày Bảo Hộ Chống Hóa Chất Cho An Toàn Trong Xử Lý Hóa Chất

Trả lời